Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp của khách hàng về bệnh đại tràng co thắt.Bạn hãy nhấn vào câu hỏi để có câu trả lời nhé:

Làm thế nào để biết tôi đang bị đại tràng co thắt?
Đại tràng co thắt (hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích) thường có các triệu chứng điển hình sau:
 • Đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, cảm giác nặng bụng, dễ chịu hơn sau khi đi đại tiện
 • Rối loạn đại tiện: Nhiều hơn 3 lần trong 1 ngày hoặc ít hơn 3 lần trong 1 tuần
 • Rối loạn tính chất phân: phân lỏng hoặc táo bón hoặc xen kẽ những đợt phân lỏng, táo bón và bình thường, lặp đi lặp lại nhiều lần. Phân có nhầy mũi, nhưng không có máu.
 • Lúc đại tiện không bình thường, phải rặn nhiều, phải chạy vội vào toilet, hoặc cảm giác đi chưa hết phân.
Ngoài ra, nếu nghi ngờ bị Đại tràng co thắt, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm hoặc nội soi nếu cần để có chẩn đoán chính xác nhất.Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Đại tràng co thắt (HCRKT) và Viêm đại tràng khác gì nhau?
Dưới đây là cách phân biệt Hội chứng ruột kích thích và Viêm đại tràng
Triệu chứngViêm đại tràngĐại tràng co thắt/ Hội chứng ruột kích thích
Đau bụngĐau âm ỉ, đau thường cố định một chỗ, thường ở hố chậu trái hoặc phảiĐau dữ dội, đau quặn, có thể đau âm ỉ nhưng không nhiều, thỉnh thoảng có thể sờ thấy những cục rắn nổi lên dọc khung đại tràng
Đi ngoàiĐi ngoài táo hoặc lỏng, đi ngoài xong cảm thấy dễ chịu. Đi ngoài có thể có máu.Ngoài thể táo và lỏng, người bệnh còn hay có thể hỗn hợp kiểu đầu rắn đuôi nát, đi ngoài phân thường nhỏ dẹt như phân mèo. Đi ngoài xong vẫn có cảm giác muốn đi ngoài tiếp, ăn xong có cảm giác muốn đi ngoài ngay. Đi ngoài không bao giờ lẫn máu.
Yếu tố thần kinhNgười bị viêm đại tràng ít bị tác động bởi yếu tố thần kinhNgười bị đại tràng co thắt bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thần kinh như lo lắng, căng thẳng, stress tâm lý khiến các triệu chứng tăng nặng
Triệu chứng khácThường chỉ có triệu chứng trong hệ tiêu hóaNgười bệnh thường có 1 số triệu chứng ngoài tiêu hóa như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh….

Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!

Nếu nghi ngờ mắc đại tràng co thắt thì đi khám ở đâu? Hết khoảng bao nhiêu tiền?
Hiện nay trang thiết bị của các bệnh viện đều đã được trang bị đầy đủ, vậy nên nếu nghi ngờ bệnh đại tràng co thắt bạn có thể đến các chuyên khoa Tiêu hóa của các bệnh viện tuyến tỉnh. Nếu ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín để thăm khám.Giá tiền khám chữa bệnh sẽ phụ thuộc vào quy trình khám chữa bệnh của từng bệnh nhân. Thông thường, đại tràng co thắt cần được khám theo phương pháp loại trừ, vậy nên tùy thể trạng từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cho chỉ dẫn khác nhau như chỉ cần khám lâm sàng hay chụp thêm X-quang, làm xét nghiệm, nội soi... Vì vậy, giá tiền cũng sẽ thay đổi tùy theo từng dịch vụ mà người bệnh cần thực hiện. Ngoài ra, điều này còn tùy theo mức phí từng bệnh viện (bệnh viện công, tư…) và chế độ khám (khám bảo hiểm, khám tự nguyện…).Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Khám đại tràng co thắt có phải nội soi không? Nội soi có đau không?
Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những chỉ định cần thiết khác nhau.
 • Đối với người bệnh suy tim mạch, nhồi máu cơ tim, mới mổ đại tràng, tắc mạch phổi, bệnh nhân đang có thai (6 tháng đầu)… sẽ không được chỉ định nội soi
 • Đối với người sức khỏe bình thường, nếu không chẩn đoán được bệnh qua lâm sàng, bác sĩ cần khám loại trừ qua nội soi và các xét nghiệm khác để kết luận được chính xác nhất.
Khi nội soi, cảm giác của người bệnh không giống nhau. Nhiều bệnh nhân bị hơi chướng và căng tức ở vùng dưới nhưng có người lại bị đau quặn, đôi khi ống nội soi đi sâu vào sẽ làm bệnh nhân bị đau đớn. Khi quá đau, bác sĩ rút bớt hơi hoặc thay đổi tư thế nằm.Hiện nay, để tránh cảm giác đau đớn khi nội soi, bệnh nhân có thể yêu cầu nội soi theo phương pháp tiền mê.Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Bệnh Đại tràng co thắt có nguy hiểm không? Có biến chứng gì không?

Đại tràng co thắt là bệnh không có tổn thương thực thể, không có ổ viêm, loét trên thành đại tràng nên bệnh không nguy hiểm và không xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân do triệu chứng đau bụng, đi ngoài, lo lắng, căng thẳng, ăn không ngon, mất ngủ, suy nhược cơ thể…

Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Hội chứng ruột kích thích có chữa khỏi được không?
Hiện nay, thế giới chưa có giải pháp điều trị dứt điểm Hội chứng ruột kích thích. Cách duy nhất được áp dụng là điều trị triệu chứng, ăn kiêng kết hợp điều trị tâm lý. Giải pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và không triệt để.Bởi vậy, các bệnh nhân hiện nay thường xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược dân tộc đã được nghiên cứu chứng minh để giúp bệnh ổn định nhanh chóng, dài lâu.Tìm hiểu Tràng Phục Linh Plus - kết hợp từ các thảo dược dân tộc đã được nghiên cứu chứng minh TẠI ĐÂYHãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Hiện nay có phương pháp nào để điều trị Đại tràng co thắt?
Hiện nay chưa có giải pháp đặc trị cho bệnh Đại tràng co thắt, tuy nhiên có 2 cách giải quyếtĐiều trị bằng thuốc:
 • Tiêu chảy: thuốc chống tiêu chảy
 • Táo bón: Bổ sung chất xơ, Nhuận tràng và Bù dịch
 • Chướng bụng, đau bụng: Chống trầm cảm, chống co thắt
Điều trị IBS không dùng thuốc:
 • Thôi miên
 • Ăn kiêng
 • Tập thể dục
 • Châm cứu
 • Thiết lập mối quan hệ thầy thuốc- bệnh nhân
 • Tư vấn, giáo dục cho bệnh nhân
 • Tâm lý liệu pháp
 • Sản phẩm giúp ổn định thần kinh đại tràng
Hãy gọi tổng đài miễn phí cước gọi 1800 1506 nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
Giá sản phẩm Tràng Phục Linh Plus là bao nhiêu?

TPBVSK Tràng Phục Linh Plus có giá dao động từ 185.000đ đến 198.000đ/1 vỉ 20 viên tùy thuộc vào từng nhà thuốc