Bài thuốc đông y, thuốc nam chữa bệnh đại tràng hiệu quả

Lối sống hiện đại khiến ngày càng nhiều người mắc các bệnh về đại tràng do lối ăn uống sinh hoạt không hợp lí. Các bệnh về đại tràng nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa các bệnh về đại tràng hiệu quả cả Đông y và Tây y. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các bài thuốc Đông y, thuốc Nam chữa bệnh về đại tràng hiệu quả.

Theo Y học cổ truyền Việt Nam, thuốc Nam hay thuốc ta là một phần thuộc Đông Y xuất phát từ Việt Nam. Thuốc Đông y chỉ những thuốc có nguồn gốc từ Việt Nam- Trung Quốc, y học phương Đông nói chung đển phân biệt với thuốc Tây y (Thuốc từ phương Tây).

bệnh đại tràng

Bệnh đại tràng

Một số đặc tính của thuốc Nam là nguyên liệu dùng những loại thảo mộc bản địa, được các thầy thuốc khám phá ra trên lãnh thổ Việt Nam. Cách chế biến đơn giản ở dang tươi hoặc sấy khô chứ không nấu thành cao hay bào chế cầu kỳ.

Thuốc Đông y ngoài thuốc Nam còn có thuốc Bắc, là các loại thuốc sử dụng trong Đông y của Trung Quốc. Thuốc Bắc có nguyên liệu từ cả động vật, thực vật và một số nguyên liệu khác. Thuốc Bắc đem phơi khô, tẩm sấy, hoặc nấu cao.

Nguyên nhân gây ra bệnh đại tràng theo Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân bệnh đại tràng là khác nhau, tùy từng trường hợp bệnh, từng cá thể.

dau quan bung

Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh đại tràng điển hình

  • Hội chứng ruột kích thích: Với các biểu hiện bệnh như táo bón, tiêu chảy, đau cơ, đau lưng, đau đầu, khó chịu vùng bụng…Đông y là biện pháp điều trị tích cực đang được nhiều người hướng. Ví dụ đối với thể can khí uất kết có bài thuốc Sài hồ sơ can thăng, Tiêu dao gia giảm…
  • Viêm đại tràng: Đông y cho rằng, viêm đại tràng do các nguyên nhân như ngoại tà lục dâm, thất tình nội thương, ẩm thực bất điều, tỳ vị tố hư. Một số bài thuốc hữa viêm đại tràng hiệu quả như : Tỳ vị hư nhược, tỳ thận dương hư, cam tỳ bất hòa, ứ trở trường lạc…

Xem thêm: Top các bài thuốc Nam chữa viêm đại tràng

Tính chất nguy hiểm của các bệnh đại tràng

Các bệnh và đại trạng nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến một số biến chứng kéo theo một số bệnh khác nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì đại tràng là phần cuối cùng của đường ống tiêu hóa.

Điển hình như bệnh viêm đại tràng nếu không chữa trị lâu đầu có thể phát triển lên thành các bệnh như : ung thư đại tràng, giãn đại tràng, thủng đại tràng, xuất huyết đại tràng, suy nhược cơ thể, gan tổn thương,…

thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng

Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng

Riêng với hội chứng ruột kích thích, đây là một hội chứng mạn tính do đó ngoài việc sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng thông thường, cần kết hợp với thay đổi lối sống và tập luyện đều đặn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số bài thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích an toàn với người dùng và cho hiệu quả lâu dài, tuy nhiên cách chế biến cầu kì có thể gây khó khăn khi sử dụng biện pháp này. Bởi trong cuộc sống hiện đại, tìm được các dược liệu và vị thuốc Đông y đã khó, việc chế biến chúng thành bài thuốc hoàn chỉnh lại càng khó hơn.

Viên uống Tràng Phục Linh PLUS vận dụng các vị thuốc dân tộc với các hợp chất mới có công dụng ổn định cải thiện chức năng đại tràng. Sản phẩm được bào chế dưới dạng tiện dụng, dễ sử dụng:

  • Cao Bạch Truật ……………..200mg
  • Cao Bạch Phục Linh ………..50mg
  • Cao Bạch Thược …………..50mg
  • Cao Hoàng Bá ………………50mg
  • 5-HTP …………………………3mg
  • ImmuneGamma ……………..100mg

Tràng Phục Linh PLUS là sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên như Hoàng Bá, Bạch truật, Bạch Phục Linh… giúp hỗ trợ giảm các triệu hội chứng ruột kích thích.

Mời các bạn gọi tới số 18001506 để được chuyên gia tư vấn giải đáp các vấn đề về đại tràng

Để tìm mua Tràng Phục Linh PLUS, mời bạn truy cập Điểm bán Tràng Phục Linh PLUS

Cập nhật lúc: 19/04/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như ai cũng đã từng trải qua. Sự khó chịu này

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ khiến người bệnh

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng mặt toát mồ hôi là tình trạng nhiều người gặp

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với cơ thể con người. Khi cơ thể mệt mỏi, đi

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều nhất trong 2 năm qua, chúng gây ra những tổn

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều

Loading...