Hội chứng ruột kích thích dùng men vi sinh hay bào tử lợi khuẩn liệu có đủ?

Men vi sinh hay bào tử lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong việc giữ cho hệ tiêu hóa ổn định nhưng không phải là giải pháp tác động đến căn nguyên gây ra hội chứng ruột kích thích.

Men vi sinh hay bào tử lợi khuẩn có tác dụng gì?

Trong cơ thể con người có 100 nghìn tỷ vi khuẩn, trong đó có 85% là lợi khuẩn, 15% là vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, lợi khuẩn sẽ bị chết theo thời gian do chế độ ăn uống không khoa học, thực phẩm bẩn, stress hay dùng thuốc kháng sinh… Cơ thể thiếu hụt lợi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó gây nên rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng điển hình như: đi ngoài nhiều, đi ngoài phân sống, đầy bụng, chướng hơi…

 Lợi khuẩn giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Lợi khuẩn giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Thông thường, khi bị rối loạn tiêu hóa, người ta thường bổ sung lợi khuẩn bằng cách dùng men vi sinh hay thực phẩm bổ sung lợi khuẩn… Tuy nhiên, lợi khuẩn thường rất yếu ớt, dễ chết ở nhiệt độ thường, ánh sánh, độ ẩm, đặc biệt là khi qua acid dạ dày. Ở dạng bào tử, do được cấu trúc nhiều lớp “áo giáp” nên lợi khuẩn chịu được nhiệt độ cao hơn và dễ dàng vượt qua được môi trường pH thấp của dạ dày đến tận ruột để nảy mầm và phát huy tác dụng của mình.

Sau khi bổ sung lợi khuẩn, hại khuẩn sẽ được tống bớt ra ngoài, các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy sẽ chấm dứt, vì thế rối loạn tiêu hóa thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng đó vẫn kéo dài thì rất có thể bạn đã mắc Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt. Do có chung triệu chứng trên đường tiêu hóa nên nhiều người thường nhầm lẫn hai bệnh này với nhau.

Men vi sinh hay bào tử lợi khuẩn có giúp cải thiện Hội chứng ruột kích thích?

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay Đại tràng co thắt là bệnh lý đường ruột rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, gây ra những triệu chứng khó chịu như: đau bụng âm ỉ hay quặn thắt, rối loạn đại tiện, phân lúc táo, lúc lỏng, lúc sống, ăn uống không cẩn thận là bị đau bụng đi ngoài, bụng dạ lúc nào cũng không yên ổn.

 Hội chứng ruột kích thích là bệnh mãn tính, gây rất triệu chứng khó chịu

Hội chứng ruột kích thích là bệnh mãn tính, gây rất triệu chứng khó chịu

Hiện nay, nguyên nhân dẫn đến hội chứng ruột kích thích vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, bệnh được các chuyên gia cho là ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thần kinh khiến hệ thần kinh đường ruột nhạy cảm, làm tăng phản ứng với thức ăn, dẫn tới những rối loạn về tạo phân và vận chuyển phân của đường ruột.

Như vậy, việc thiếu lợi khuẩn không phải là nguyên nhân chính yếu dẫn đến Đại tràng co thắt mà chỉ gây ra một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa khá giống với triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích mà thôi. Do đó, việc bổ sung men vi sinh hay bào tử lợi khuẩn sẽ giúp cho đường tiêu hóa ổn định nhưng muốn điều trị Hội chứng ruột kích thích hiệu quả phải đi sâu vào căn nguyên gây ra bệnh là yếu tố thần kinh đại tràng.

Giải pháp dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích – Đại tràng co thắt

Để ổn định thần kinh đại tràng, một trong những giải pháp hiệu quả hiện nay là sử dụng 5 – HTP (5-Hydroxytrytophan). 5 – HTP khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành serotonin theo nhu cầu của cơ thể. Chất serotonin sẽ giúp điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương và thần kinh đường ruột, giúp giảm tình trạng tăng nhạy cảm của ruột, giảm nhu động ruột, giúp cho ruột tiêu hóa thức ăn và tạo phân được tốt hơn.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Nông nghiệp Hà Nội, 5-HTP giúp điều chỉnh trạng thái tâm lý cho người sử dụng, tạo cảm giác lạc quan vui vẻ, và giúp khắc phục được vòng tròn tâm lý hay gặp ở người mắc hội chứng ruột kích thích. Từ đó không chỉ giúp khắc phục được triệu chứng mà còn góp phần khắc phục được căn nguyên gây ra hội chứng ruột kích thích.

Nhằm ứng dụng 5 – HTP, các nhà khoa học của Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu kết hợp 5 – HTP với các vị thảo dược của dân tộc như Bạch truật, Bạch phục linh, Hoàng bá, Bạch thược tạo nên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng Phục Linh PLUS. Đây là giải pháp hỗ trợ giảm các kích thích gây co thắt đại tràng, giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng co thắt như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân sống, phân nát…

Ngoài ra, Tràng Phục Linh PLUS còn hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng bởi Đại học Y Hà Nội.

 Tràng Phục Linh PLUS với thành phần 5 – HTP vừa giúp giảm triệu chứng, vừa cải thiện yếu tố thần kinh đường ruột – căn nguyên gây ra IBS

Tràng Phục Linh PLUS với thành phần 5 – HTP vừa giúp giảm triệu chứng, vừa cải thiện yếu tố thần kinh đường ruột – căn nguyên gây ra IBS

TPBVSK Tràng Phục Linh PLUS hiện có bán tại các Nhà thuốc trên Toàn quốc

Danh sách Nhà thuốc bán Tràng Phục Linh PLUS xem TẠI ĐÂY

Tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi: 1800 1506

Xem link chi tiết bài viết trên Giadinh.net.vn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/hoi-chung-ruot-kich-thich-dung-men-vi-sinh-hay-bao-tu-loi-khuan-lieu-co-du-20190621143609876.htm

Theo Giadinh.net.vn

Cập nhật lúc: 19/04/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như ai cũng đã từng trải qua. Sự khó chịu này

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ khiến người bệnh

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng mặt toát mồ hôi là tình trạng nhiều người gặp

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với cơ thể con người. Khi cơ thể mệt mỏi, đi

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều nhất trong 2 năm qua, chúng gây ra những tổn

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều

Loading...