Thảo dược Việt Nam có tác dụng giảm đau bụng đi ngoài do đại tràng co thắt

Đại tràng co thắt (hay còn gọi Hội chứng ruột kích thích) là một bệnh tương đối mới, nhưng ngày càng có nhiều người mắc. Đặc trưng của bệnh là tình trạng đại tràng bị co thắt mạnh gây đau bụng, nổi cục rắn trên bụng, kèm theo tiêu chảy, hoặc táo bón… Tháng 10/2015, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông (trường Đại học Y Hà Nội) cùng nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng giảm co thắt đại tràng của một chế phẩm thảo dược của Việt Nam là Tràng Phục Linh PLUS và cho kết quả rất khả quan.

Tràng Phục Linh PLUS là sản phẩm kết hợp giữa hai nền Y học, Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Trong Tràng Phục Linh PLUS có chứa sáu thành phần gồm: 2 hoạt chất được chuyển giao từ Mỹ là Immunegamma và 5-HTP, kết hợp cùng bốn loại thảo dược Bạch truật, Bạch phục linh, Bạch thược, Hoàng bá – là những thảo dược đầu bảng của Y học cổ truyền về chữa bênh đại tràng. Đây là sản phẩm đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường với tác dụng dành riêng cho bệnh Đại tràng co thắt – Hội chứng ruột kích thích.

Bệnh-đại-tràng-dùng-Tràng-Phục-Linh-PLUS.webp

Sau gần 01 năm tiến hành nghiên cứu, trường Đại học Y Hà Nội đã công bố kết quả như sau:

1. Tràng Phục Linh PLUS có tác dụng giảm co thắt đại tràng

Nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích chủ yếu là do thần kinh tại đại tràng nhạy cảm quá mức nên dễ bị co thắt mạnh sau khi ăn hoặc khi gặp các tác nhân kích thích như: căng thẳng, lo lắng, ăn đồ ăn lạ, đồ tanh hay chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của Tràng Phục Linh PLUS trên nhu động ruột và trên cơ trơn cô lập nhận thấy rằng Tràng Phục Linh PLUS giúp giảm cả tần suất và biên độ co thắt của nhu động ruột (hay nhu động đại tràng). Đặc biệt so với thuốc chứng dương Duspatalin – thuốc chống co thắt cơ trơn, được chỉ định chính trong điều trị Hội chứng ruột kích thích, được lấy để so sánh tác dụng trong thí nghiệm với Tràng Phục Linh PLUS thì ở liều thấp Tràng Phục Linh PLUS cho tác dụng tốt trong việc giảm co thắt, còn ở liều cao hơn Tràng Phục Linh PLUS còn cho tác dụng mạnh hơn, khi so sánh trên thực nghiệm (hình dưới)

Mô hình được thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Trọng Thông – Trường Đại học Y Hà Nội
Mô hình được thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Trọng Thông – Trường Đại học Y Hà Nội

Chính nhờ tác dụng giảm co thắt đại tràng mà người bệnh Hội chứng ruột kích thích sau khi sử dụng Tràng Phục Linh PLUS sẽ điều hòa được nhu động ruột, từ đó giảm được những cơn đau quặn do co thắt đại tràng quá mức và giảm số lần đi ngoài do rối loạn nhu động ruột. Đặc biệt, Tràng Phục Linh PLUS rất phù hợp với bệnh nhân mắc Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt đi ngoài thể lỏng, nát do có khả năng tăng cường quá trình hấp thu nước và điện giải từ lòng ruột vào máu.

2. Tràng Phục Linh PLUS giúp phục hồi niêm mạc đại tràng

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy, trên vi phẫu biểu mô đại tràng Tràng Phục Linh PLUS có tác dụng phục hồi niêm mạc đại tràng so với tình trạng tổn thương ban đầu. Bên cạnh đó, làm giảm thiểu nguy cơ viêm loét của đại tràng khi tiếp xúc với các tác nhân gây viêm.

Trên vi phẫu biểu mô đại tràng, niêm mạc đại tràng đã được phục hồi sau khi sử dụng Tràng Phục Linh PLUS
Trên vi phẫu biểu mô đại tràng, niêm mạc đại tràng đã được phục hồi sau khi sử dụng Tràng Phục Linh PLUS

3. Tràng Phục Linh PLUS đặc biệt an toàn, không tác dụng phụ

Một điều đáng nói nữa là Tràng Phục Linh PLUS còn chưa các thảo dược tự nhiên: Hoàng bá, Bạch phục linh, Bạch thược… nên rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Viên nén Tràng Phục Linh PLUS đã được chứng minh an toàn, không tác dụng phụ
Viên nén Tràng Phục Linh PLUS đã được chứng minh an toàn, không tác dụng phụ

Thí nghiệm trong nghiên cứu cho thấy: khi sử dụng Tràng Phục Linh PLUS với liều tối đa dung nạp trên đường uống ở động vật thí nghiệm, liều cao gấp 69,3 lần liều dùng trên người không nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu độc tính nào. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài mà không lo ảnh hưởng đến chức năng gan, thận hay dạ dày.

KẾT LUẬN

Kết quả nghiên cứu trên đã làm sáng tỏ tác dụng của Tràng Phục Linh PLUS trong việc hỗ trợ cho các trường hợp mắc Hội chứng ruột kích thích, Đại tràng co thắt. Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải như đau bụng do co thắt đại tràng, do rối loạn nhu động ruột, giúp giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng, nát, sống.

Đồng thời Tràng Phục Linh PLUS còn giúp bảo vệ và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, chính vì thế người mắc bệnh Viêm đại tràng cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

Nghiên cứu trên đã được báo cáo tại Hội nghị khoa học Công nghệ Tuổi trẻ tại trường Đại học Y Hà Nội

luu-ban-nhap-tu-dong-179-2-1.webp

Không những thế, nghiên cứu về Tràng Phục Linh PLUS của Đại học Y Hà Nội cũng đã được Đại học Nam California (Hoa Kỳ) phối hợp thực hiện và là một trong số ít những nghiên cứu của Việt Nam có tính thực tiễn cao được PubMed công nhận và đăng tải. Tìm hiểu bản nghiên cứu được đăng tải đầy đủ tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28406734

Nói thêm về PubMed, đây là cơ sở dữ liệu do Thư viện Y học Quốc gia của Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM) thành lập. Pubmed có nhiệm vụ tổng hợp các công trình nghiên cứu sinh học, dược liệu, sản phẩm thuốc chữa bệnh chính thống trên toàn thế giới. Hiện tại, thư viện điện tử này lưu trữ đến 27 triệu công trình nghiên cứu và là trang tra cứu thông tin tin tưởng hàng đầu của hàng triệu y bác sĩ, dược sĩ trên toàn cầu. Pubmed chỉ chấp nhận những công trình mới đúng đắn, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Trong khi các bác sĩ Tây Y tại Mỹ đang phải cân nhắc rất nhiều trong việc giảm thiểu tác dụng phụ cho bệnh nhân khi sử dụng thuốc Tây điều trị Hội chứng ruột kích thích, thì nghiên cứu này trên một sản phẩm của Việt Nam đã được Y học trong và ngoài nước công nhận là một giải pháp mới hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân Hội chứng ruột kích thích – Đại tràng co thắt.

Banner-T1-2024-720x721.webp

Theo khảo sát của VNeconomy, có tới 98% người dùng hài lòng về hiệu quả của Tràng Phục Linh PLUS.  Hiện nay, Tràng Phục Linh PLUS được hơn 10,000 nhà thuốc trên Toàn quốc tin tưởng phân phối.

nguoi-dung.webp

>> Để tìm nhà thuốc gần nhất bán Tràng Phục Linh PLUS, vui lòng xem TẠI ĐÂY
>> Để đặt mua Tràng Phục Linh PLUS giao hàng và thanh toán tại nhà, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Cập nhật lúc: 19/04/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như ai cũng đã từng trải qua. Sự khó chịu này

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ khiến người bệnh

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng mặt toát mồ hôi là tình trạng nhiều người gặp

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với cơ thể con người. Khi cơ thể mệt mỏi, đi

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều nhất trong 2 năm qua, chúng gây ra những tổn

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều

Loading...