Đột phá 5 HTP - Triển vọng mới cho Đại tràng co thắt

5-HTP là chất hoá học nội sinh đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Chiết xuất 5-HTP được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ cải thiện sức khoẻ con người, trong đó có Hội chứng ruột kích thích.

1. 5-HTP là gì?

5-HTP có tên đầy đủ là 5-Hydroxytryptophan, được tinh chế từ hạt của một vị dược liệu có nguồn gốc từ Châu Phi, có tên khoa học là Griffonia simplicifolia.

Griffonia simplicifolia

5-HTP (5-hydroxytriptophan) là một thành phần hoá học mà cơ thể con người tự sản xuất ra, đóng vai trò là chất trung gian chuyển hóa từ tryptophan thành serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh được tiết ra dưới tác động của các xung động kích thích trong lòng ruột. Trong cơ thể, serotonin có nhiều chức năng, trong đó có cả việc điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và nhận thức,…

Bên cạnh đó, 5-HTP còn ức chế cảm giác thèm ăn, giúp làm giảm lượng carbohydrate đưa vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân, giúp bệnh nhân đái tháo đường type II có thể tuân thủ chế độ ăn uống kiêng khem.

2. 5-HTP có tác dụng như thế nào đối với Hội chứng ruột kích thích?

Mặc dù nguyên nhân gây Hội chứng ruột kích thích vẫn chưa được biết rõ, nhưng được cho là ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thần kinh khiến hệ thần kinh đường ruột nhạy cảm, làm tăng phản ứng với thức ăn, dẫn tới những rối loạn về tạo phân và vận chuyển phân của ruột. Chính vì vậy, điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh được coi là một trong những đích tác dụng trong điều trị Hội chứng ruột kích thích.

5- HTP (5-hydroxytriptophan)

5 – HTP khi vào cơ thể sẽ được cơ thể chuyển thành serotonin theo nhu cầu của cơ thể. Chất serotonin sẽ giúp điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương và thần kinh đường ruột, giúp giảm tình trạng tăng nhạy cảm của ruột, giảm nhu động ruột, giúp cho ruột tiêu hóa thức ăn và tạo phân được tốt hơn. Đồng thời giúp điều chỉnh trạng thái tâm lý của bệnh nhân, tạo cảm giác lạc quan vui vẻ, và giúp khắc phục được vòng tròn tâm lý hay gặp ở bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích. Từ đó không chỉ giúp khắc phục được triệu chứng của bệnh mà còn giúp góp phần khắc phục được căn nguyên của bệnh.

3. Ứng dụng 5 – HTP trong vấn đề hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích

Nhằm ứng dụng 5 – HTP trong vấn đề điều trị bệnh, các nhà khoa học của Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu kết hợp 5 – HTP với các vị thảo dược của dân tộc như Bạch truật, Bạch phục linh, Hoàng bá, Bạch thược – là các dược liệu đầu bảng giúp kiện tỳ, vị, chống co thắt, tạo nên sản phẩm Tràng Phục Linh PLUS – là giải pháp dành riêng cho bệnh đại tràng và Hội chứng ruột kích thích hiện nay.

Sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng bởi trường Đại học Y Hà Nội với đề tài “Nghiên cứu độc tính cấp và tác dụng điều trị Hội chứng ruột kích thích của viên nén Tràng Phục Linh PLUS, chủ đề tài PGS. TS Nguyễn Trọng Thông, bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội.
Nghiên cứu được công bố tháng 10/2015 cho thấy sản phẩm có các tác dụng nổi bật:

  • Giúp điều hòa nhu động ruột, giảm tình trạng co thắt đại tràng rõ rệt
  • Bảo vệ và phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng hiệu quả
  • Giúp tăng cường quá trình hấp thu nước và điện giải từ lòng ruột vào máu, từ đó giúp cải thiện tình trạng phân và số lần đi ngoài.

Từ kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy sự kết hợp giữa 5 – HTP và các vị dược liệu trên có trong Tràng Phục Linh PLUS là hoàn toàn đúng đắn, tạo nên hi vọng mới cho bệnh nhân mắc Đại tràng co thắt và Hội chứng ruột kích thích.

Cập nhật lúc: 19/04/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
hot line

Tư vấn miễn cước gọi

18001506

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như ai cũng đã từng trải qua. Sự khó chịu này

Cảm giác khó chịu khi bị táo bón hầu như

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ khiến người bệnh

Viêm đại tràng là một bệnh lý đường ruột rất

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng mặt toát mồ hôi là tình trạng nhiều người gặp

Triệu chứng đau bụng, đi ngoài kéo dài gây chóng

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với cơ thể con người. Khi cơ thể mệt mỏi, đi

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cơ bản quan trọng với

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều nhất trong 2 năm qua, chúng gây ra những tổn

Đại dịch Covid -19 là từ khóa được nhắc nhiều

Loading...